Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

Công Thức Triệu Phú - Xây dựng thương hiệu thông minh có thể tạo lợi thế cho bạn, cũng như một hình ảnh, nhân cách và tiếng nói mà cả các khách hàng lẫn các đối thủ đều sẽ nhận ra. Dưới đây là cách làm của những người thành công.
Công Thức Triệu Phú,

Là một CEO hoặc cán bộ quản lý cấp cao, bạn có thể nghĩ rằng nên tập trung xây dựng thương hiệu cho công ty của mình. Tuy nhiên, là người gắn bó chặt chẽ với thương hiệu công ty, thương hiệu cá nhân của bạn cũng quan trọng. Trong kỷ nguyên số hiện nay, không khó dể khiến các khách hàng rời bỏ các đối thủ để tới với bạn. Một nghiên cứu gần đây do Brandfog thực hiện đã phát hiện ra rằng khi các lãnh đạo cấp cao tham gia mạng xã hội và kết nối với các độc giả của họ, quan điểm tích cực về chất lượng của việc lãnh đạo của họ tăng từ 45% lên 75% trong 12 tháng.
Việc xây dựng thương hiệu cá nhân có thể tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh cũng như một hình ảnh, nhân cách và tiếng nói mà cả khách hàng lẫn đối thủ đều sẽ nhận ra. Dưới đây là cách làm:
1. Xã hội hóa
Để bắt đầu tạo ra thương hiệu cá nhân đáng tin cậy và nổi bật, hãy đảm bảo xác nhận hồ sơ cá nhân của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Twitter vàYouTube, cơ bản là bất cứ trang mạng nào phù hợp với phong cách của bạn. Khi còn nghi ngờ, hãy khoanh vùng ‘địa hạt’ của bạn để tránh trận chiến đòi lại tên người dùng sau đó.
Chìa khóa là đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ của bạn đều có mức độ thống nhất nhất định và giữ cho thông điệp và giọng điệu của bạn càng giống nhau càng tốt. Sự nhất quán không chỉ là một chiến lược xây dựng thương hiệu tốt, mà còn giúp tăng xếp hạng kết qủa tìm kiếm trên Google. Có tên đầy đủ trên các hồ sơ cá nhân, tiểu sử và đường dẫn URL có thể tăng cơ hội xuất hiện đầu tiên trên danh sách tìm kiếm khi tên bạn được tìm kiếm.
2. Gắn kết với các khán giả
Xây dựng thương hiệu cá nhân không dễ như thiết lập các tài khoản trên mạng xã hội, để chứng tỏ bản thân có giá trị và đáng tin cậy, bạn phải gắn kết với khán giả của mình, cũng như với các lãnh đạo khác trong ngành và các nhà báo. Xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng phù hợp với ngành nghề và chuyên môn của bạn có thể giúp ích cho sự tín nhiệm của bạn và đưa lại những cơ hội mới như các buổi phỏng vấn trên truyền thông hoặc các sự kiện kết nối.
3. Điều tra dấu vết của bạn trên mạng
Thực hiện một số công việc điều tra và tìm kiếm những hồ sơ cá nhân cũng như những lời bình luận trên mạng. Nếu có bất cứ điều gì bạn làm không phù hợp với thương hiệu hiện nay của bạn, hãy xóa nó đi. Hẳn là bạn không muốn các khách hàng tương lai tình cờ bắt gặp trang MySpace cũ của mình. Bạn có thể muốn cân nhắc sử dụng dịch vụ quản lý danh tiếng trực tuyến nếu bạn có nhiều kết quả tìm kiếm đáng tiếc trên Google.
4. Cập nhật trang giới thiệu thông tin về mình trên trang web
Trang “về chúng tôi” thường là một trong những trang đầu tiên mọi người ghé thăm khi truy cập trang web của một công ty. Hãy chắc chắn bạn đưa đủ tiểu sử, ảnh và đường link tới các trang mạng xã hội của cả bạn và các lãnh đạo cấp cao khác. Tiểu sử nên có cả những thành tích của bạn, bao gồm các bài báo bạn từng viết, các bài diễn văn, phỏng vấn hay giải thưởng. Độc giả sẽ dễ tin tưởng hơn nếu họ thấy được văn hóa công ty và nhân cách của những người lãnh đạo.
5. Viết ra
Dù bạn mở một blog, viết bài cho mục dành cho khách mời trên trang web của ai đó, thì hãy viết cho trang web của công ty hoặc chỉ cần bắt đầu kết nối trên mạng Twitter, đưa ra tiếng nói và quan điểm của mình để khán giả biết và tin tưởng bạn. Hãy chọn chủ đề hoặc vấn đề chuyên môn thật khôn ngoan vì các khách hàng sẽ bắt đầu gắn thương hiệu cá nhân của bạn với nhân cách và các sở thích của bạn. Chia sẻ các suy nghĩ và quan điểm về các chủ đề liên quan tới ngành hoặc tin tức đang nóng sẽ giúp gia tăng uy tín của bạn.
6. Đem lại giá trị
Để tăng sự nhận diện thương hiệu cá nhân, bạn sẽ cần đem lại giá trị nào đó cho các khán giả của mình. Hãy dùng chuyên môn nghề nghiệp của mình làm lợi thế bằng cách chia sẻ những kiến thức không thể tìm thấy được ở đâu. Hãy nghĩ về cách bạn có thể giải quyết các vấn đề thường gặp nhất của các độc giả/khách hàng của bạn. Nếu bạn có thể tạo được sự tin tưởng nơi khán giả vào khả năng hiểu và giúp họ, thì nhiều khả năng họ sẽ theo bạn trên mạng xã hội, tương tác với các nội dung của bạn, hoặc mua món hàng mà bạn quảng cáo.
Với việc xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn có thể củng cố danh tiếng của mình và tăng cơ hội tìm được các cơ hội phù hợp với chính mình và công ty. Khi việc nhận diện thương hiệu cá nhân tăng lên, mạng lưới của bạn sẽ mở rộng cùng với công ty.

(Dịch từ Inc)
Click vào đây để trở về trang chủ  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét